Tầm quan trọng của nội tiết tố

Tầm quan trọng của nội tiết tố

Tầm quan trọng của nội tiết tố

08:59 - 29/05/2021

Nội tiết tố nữ hay còn gọi là estrogen, là một trong những hoocmon rất quan trọng giúp mang lại vẻ đẹp, sự trẻ trung và nữ tính cho phụ nữ.

Mỹ phẩm sạch – Xu hướng chăm sóc sắc đẹp toàn diện
Lão hóa da và các vấn đề thường gặp nhất của da
Tác Dụng Nhụy Hoa Nghệ Tây Đối Với Sức Khỏe Và Làm Đẹp
Một trong số những nguyên nhân gây nám da mặt điển hình.

 

Mất cân bằng nội tiết tố nữ thường gây những ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến đời sống của chị em phụ nữ và đang ngày càng có xu hướng trẻ hóa. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra rối loạn nội tiết nhưng không phải ai cũng hiểu hết và có cách khắc phục nó chị em hãy cùng tìm hiểu để khắc phục nhé.

Thiếu hụt nội tiết tố nữ sau sinh: trong thời gian mang thai, nội tiết tố của cơ thể tăng lên nhưng sau khi sinh một thời gian, lượng nội tiết lại giảm đi rõ rệt khiến cho cơ thể rơi vào tình trạng thiếu hụt nội tiết tố và xuất hiện các dấu hiệu như khô da, nám da, tóc rụng…

Thiếu hụt nội tiết tố ở phụ nữ từ 30 trở lên: sau 30 tuổi quá trình lão hóa tự nhiên bắt đầu rõ rệt, kéo theo đó sự suy giảm của của buồng trứng là nguyên nhân dẫn tới sự suy giảm nội tiết tố nữ. Những dấu hiệu thiếu hụt nội tiết tố nữ sẽ biểu hiện rõ qua da, thói quen sinh hoạt, cảm xúc…

Thiếu hụt nội tiết tố nữ ở phụ nữ tiền mãn kinh – mãn kinh: sự lão hóa của các cơ quan sinh sản như buồng trứng, tử cung khiến cho lượng estrogen được tiết ra ngày càng ít. Đây là nguyên nhân dẫn đến nhiều dấu hiệu khó chịu thường gặp ở chị em phụ nữ giai đoạn này: nếp nhăn, nám da, bốc hỏa, giảm ham muốn. Dễ mắc một số bệnh phụ khoa như: Viêm nhiễn cổ tử cung, âm đạo … cũng là nguyên nhân gây suy giảm nội tiết tố.